Giới thiệu về Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội

15/04/2015 | Số lượt đọc 31942 | Thể loại: Cơ cấu tổ chức

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HÀ NỘI

MỤC TIÊU

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội là một trong những những trường dẫn đầu trong việc đóng góp cho Hà Nội thông qua đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp và sẵn sàng làm việc ngay. Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội là sự lựa chọn ưu tiên của người học thông qua việc tạo lập một môi trường làm việc và học tập năng động, luôn cố gắng nỗ lực và không ngừng cải thiện; chương trình đào tạo tiên tiến, chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng giúp người học có việc làm.

SỨ MẠNG

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội đào tạo đa cấp, đa ngành, đa hệ để chuẩn bị nhân lực chất lượng cao; tiến hành nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và các hoạt động phục vụ cộng đồng góp phần đắc lực vào sự nghiệp phát triển Thủ đô Hà Nội, các địa phương khác trong cả nước, khu vực và hướng đến quốc tế.

NHIỆM VỤ

1.     Tổ chức đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trình độ Cao đẳng, trình độ Trung cấp, trình độ Sơ cấp và đào tạo thường xuyên theo quy định;

2.     Tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn, phê duyệt và thực hiện các chương trình, giáo trình đào tạo đối với từng ngành, nghề được phép đào tạo theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

3.    Xây dựng kế hoạch tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh đào tạo theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

4.    Tổ chức các hoạt động đào tạo; kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp và in phôi văn bằng, quản lý, cấp phát, thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp Cao đẳng, bằng tốt nghiệp Trung cấp, chứng chỉ Sơ cấp, chứng chỉ đào tạo theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

5.    Tuyển dụng, quản lý giảng viên, viên chức quản lý, viên chức, người lao động của trường bảo đảm đủ về số lượng, phù hợp với ngành, nghề, quy mô và trình độ đào tạo theo quy định của pháp luật;

6.    Phối hợp với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình người học trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp;

7.    Thực hiện dân chủ, công khai trong việc thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và hoạt động tài chính; có cơ chế để người học tham gia đánh giá hoạt động đào tạo, giảng viên tham gia đánh giá viên chức quản lý, viên chức và người lao động của nhà trường.

8. Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị và tài chính của trường theo quy định của pháp luật;

ThS. NGUYỄN PHÚC ĐỨC