GẮN KẾT GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VỚI THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Ngày 14/5/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội đã tham gia Hội nghị “Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động năm 2019”, được Sở Lao động Thương binh & Xã hội tổ chức tại trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội (xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ). Dự hội nghị có Lãnh đạo Tổng cục GDNN, Sở LĐTB&XH, trên 5.000 học sinh trung học và các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thủ đô tham dự.

Hội nghị nhằm mục đích tăng cường công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN); thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp, người học và xã hội về GDNN; đẩy mạnh công tác đào tạo gắn với doanh nghiệp, thị trường lao động, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề. Đồng thời, thúc đẩy mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa các cơ sở GDNN với hệ thống doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và tuyển dụng lao động sau học nghề.
      Tại hội nghị, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần du lịch và dịch thuật Happy Visa về tuyển sinh, đào tạo và đảm bảo việc làm cho các ngành: Tiếng Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Hướng dẫn du lịch và cơ hội học tập, làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc...