TĂNG CƯỜNG LIÊN KẾT VỚI DOANH NGHIỆP ĐỂ ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

Sáng 24/4, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội đã tham gia Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2021. Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Bá Hoan; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương, đại biểu cục, sở, ngành, DN, trường phổ thông và khoảng 6.000 học sinh, sinh viên, người lao động, bộ đội xuất ngũ.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng và Giám đốc Sở LĐTB&XH

tham quan gian hàng của trường

Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2021 với mục đích: Tăng cường công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh giáo dục nghề nghiệp nhằm thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, người học và xã hội về giáo dục nghề nghiệp. Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm giúp học sinh, sinh viên, người lao động chọn nghề và tìm kiếm việc làm phù hợp; Thúc đẩy và khuyến khích học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia phong trào khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thủ đô. Tạo cơ hội gắn kết giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật kịp thời xu hướng phát triển của thị trường và nhu cầu tuyển dụng lao động, tiến tới việc liên kết đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp; Góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo của Thành phố.

Tại Hội nghị, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội đã trực tiếp tham gia tư vấn tuyển sinh, trình diễn kỹ năng nghề, trưng bày giới thiệu mô hình khởi nghiệp, sản phẩm thực hành và mô hình thiết bị đào tạo tự làm và tổ chức cho học sinh, sinh viên, giáo viên thăm quan và tham gia phiên giao dịch việc làm; Cũng tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của Thành phố, BộLĐTB&XH, Tổng cục GDNN, Sở LĐTB&XH, 43 cơ sở giáo dục đào tạo và trên 50 Doanh nghiệp, Nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn cung ứng nguồn nhân lực JHL Việt Nam, nhằm tăng cường sự phối hợp đồng hành của doanh nghiệp trong việc phát triển giáo dục nghề nghiệp và nhân lực có kỹ năng nghề.

Mới hơn

Xét tuyển online