Các khóa học đã đăng ký

HỌC KẾ TOÁN TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HÀ NỘI!

HỌC KẾ TOÁN TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HÀ NỘI!

TẠI SAO KHÔNG?

Nhắc đến ngành kế toán người ta sẽ nghĩ ngay đến các con số, ghi chép công nợ, thủ quỹ lương hay nói chung là liên quan đến tiền ( thực ra là tình hình tài chính) cho một tổ chức nào đó như: Công ty, doanh nghiệp, cá nhân… Công việc của một người làm kế toán trong đơn vị là phân tích, tính toán thu, chi, thuế.

Theo ngôn ngữ đời thường: kế toán là nghệ thuật thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế- xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động trong doanh nghiệp.Đặc biệt, kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính.

NHIỆM VỤ CỦA KẾ TOÁN

Với chức năng phản ảnh và kiểm tra, cung cấp thông tin toàn bộ các hoạt động kinh tế của doanh nghiệp, kế toán có những nhiệm vụ cơ bản như sau:

– Thu nhập xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực và chế độ kế toán.

– Ghi chép, tính toán, phản ánh số hiện có, tình hình luân chuyển và sử dụng tài sản, vật tư, tiền vốn; quá trình và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) và tình hình sử dụng kinh phí (nếu có) của đơn vị.

– Kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch SXKD, kế hoạch thu chi tài chính, kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi phí tài chính, các nghĩa vụ thu, nộp, thanh toán nợ; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản và nguồn hình thành tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm phát luật về tài chính, kế toán.

– Cung cấp các số liệu, tài liệu cho việc điều hành hoạt động SXKD, kiểm tra và phân tích hoạt động kinh tế, tài chính phục vụ công tác lập và theo dõi thực hiện kế hoạch phục vụ công tác thống kê và thông tin kinh tế.

 

NHU CẦU THỊ TRƯỜNG CỦA NGHỀ KẾ TOÁN

Ở bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần người phân tích tài chính, nắm rõ thu, chi, tình hình hoạt động của công ty cũng như thuế giá trị gia tăng. Lãnh đạo doanh nghiệp không thể nào ôm hết mọi việc thu chi ngân sách, tính các khoản thanh toán thuế ước tính hàng quý, hàng năm. Từ đó, vị trí của người làm kế toán đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu tìm được một người lập kế hoạch kiểm toán giỏi, công ty sẽ ngày càng phát triển thuận lợi. Với nhu cầu nhân lực trí tuệ ngành này ngày càng cao kể cả trong tương lai, học kế toán sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp, bởi vì nó luôn giữ vị trí ảnh hưởng trong Công ty, bắt buộc công ty nào cũng cần đến Kế Toán.

Để có thể hoàn tất và làm tốt các công việc này, một kế toán doanh nghiệp nhất định phải thấu hiểu về những quy tắc làm việc, từ các loại chứng từ, điều kiện luật pháp bắt buộc bằng cách cập nhật các quy định mới nhất liên quan đến ngành nghề.

NGÀNH KẾ TOÁN HỌC GÌ ?

 Nếu bạn đang xem xét nghề nghiệp và có nguyện vọng trở thành một người làm việc tri thức với vai trò như một kế toán viên. Kế toán giúp tổ chức và quản lý tài chính cá nhân hoặc kinh doanh doanh nghiệ có nghĩa là bạn sẽ đóng vai trò then chốt trong sự thành công của công ty và doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội là trường công lập trực thuộc UBND TP Hà Nội, trường có 15 chuyên ngành đào tạo, với thời gian đào tạo 2 năm.

Ngành Kế toán Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản, tiếp cận với tri thức hiện đại về Kế toán, các chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế, các quy định về đạo đức nghề nghiệp, các kiến thức về chuyên môn sâu, về thu thập, xử lý, kiểm tra và phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội sinh viên được học các môn học như Nguyên lý kế toán, Kế toán tài chính doanh nghiệp 1,2, Kế toán quản trị chi phí, Kế toán hành chính sự nghiệp, Kế toán doanh nghiệp thương mại, Kế toán ngân hàng, Kế toán dịch vụ nhà hàng – khách sạn….

Ngoài các kiến thức về chuyên môn, sinh viên ngành kế toán được trang bị các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch. Tất cả các môn học được thiết kế theo hướng thực hành chiếm 70%, lý thuyết 30%, sinh viên được thực hành trên phần mềm kế toán, kê khai thuế phổ biến nhất hiện nay nhằm trang bị các kỹ năng nghề trong công việc kế toán.

Trong quá trình học tập tại trường sinh viên được bố trí đi thực tập ngoài doanh nghiệp, tiếp cận với số liệu thực tế tại các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường. Năm thứ nhất “ Thực tập nghề nghiệp”, giai đoạn này sinh viên làm quen với nghề, tìm hiểu về công việc của một người kế toán. Năm thứ hai “Thực tập cuối khóa” giao đoạn này sinh viên tìm hiểu sâu về NGHỀ kế toán, thay cho việc thi tốt nghiệp thì sinh viên sẽ viết 1 báo cáo thực tập cuối khóa qua hướng dẫn của các thầy cô giáo và anh chị phòng kế toán của các doanh nghiệp liên kết.  Rất nhiều các bạn sinh viên khi thực tập do được các thầy cô trang bị cho đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề các em đã chứng minh được khả năng của mình và được các đơn vị liên kết nhận vào làm việc không cần thử việc.       

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

  1. Nhu cầu thị trường

Bộ phận kế toán là bộ phận chức năng không thể nào thiếu trong lúc tổ chức doanh nghiệp. Nhu cầu thị trường nhân lực ngành kế toán tại Việt Nam rất cao, ở nơi đâu cũng cần đến kế toán, từ nhân viên cho đến kiểm toán, kiểm toán cấp cao. Có thể nói học kế toán bạn có thể làm việc ứng dụng trong nhiều phòng ban. Ở Việt Nam có hàng ngàn công ty được thành lập mỗi năm, ở các công ty nhỏ cũng cần khoảng từ 2-3 kế toán, có nghĩa đối với những tập đoàn lớn hơn nhu cầu nhân lực về kế toán cao hơn gấp bội lần. Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành kế toán vô cùng mở rộng không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lại nhiều năm tới nữa.

 Sau khi bạn đạt được trình độ kế toán ở Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, các em sinh viên hoàn toàn có thể tham gia khởi nghiệp công việc sự nghiệp của mình theo nhiều hướng khá thú vị. Các bạn có thể làm việc ở bộ phận tài chính như những chuyên gia kế toán hoặc cố vấn tài chính bao gồm kế toán thuế, nhân viên kế toán, kế toán tài sản, và kế toán cá nhân. Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán có thể đảm nhân ở các vị trí quan trọng như: Kế toán tổng hợp, kế toán viên, thủ kho, thủ quỹ, nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng, thống kê tại các doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ sở có hoạt động sản xuất kinh doanh.

  1. Nhân viên kế toán-kiểm toán cho doanh nghiệp nước ngoài

Nhân viên kế toán – kiểm toán sẽ làm công việc quyết toán thu chi doanh nghiệp, đây là điều hết sức quan trọng đối với mỗi công ty. Việc tìm kiếm và chọn lựa người kế toán trung thực quả thật không dễ gì đối với quý doanh nghiệp. Thế nên, để làm việc ở đây, bạn nên đề cao tín chính xác đên từng chi tiết. Báo cáo số liệu hàng tháng, hàng năm, giải quyết vấn đề thuế … Hãy yên tâm rằng, nếu yêu thích công việc này, bạn hoàn toàn xứng đáng được đề cử rất nhanh để trở thành kiểm toán cao cấp.

  1. Nhân viên phụ trách phân tích chứng khoán – nhà đất

Đối với những bạn trẻ yêu thích kinh doanh, nhạy bén với việc phân tích thị trường, phân tích dữ liệu tài chính. Các bạn có thể tự tin trở thành người môi giới chứng khoán, làm việc với vai trò này bạn sẽ có mối quan hệ rộng lớn hơn, tìm được những đối tác giỏi. Có khả năng phát huy bản thân ở vai trò môi giới, giỏi giao tiếp. Nếu làm tốt ngành này, bạn có thể sẽ rất thành công. Bởi vì lương bổng đối với nhân viên chứng khoán rất cao, và hầu như không giới hạn, đánh giá ựa vào khả năng phân tích và đầu tư.


HỌC KẾ TOÁN TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HÀ NỘI!

Tại sao không?

Để học kế toán các bạn có thể lựa chọn các trường đại học cao đẳng để thực hiện sở thích và đam mê của mình. Với các trường đại học, đào tạo nghành kế toán 4 năm, các trường cao đẳng khác trong khu vực đào tạo 3 năm. Ở tất cả những nơi đào tạo kế toán, họ sẽ đào tạo sinh viên làm việc trong ngành kế toán khá rộng. Như vậy, sẽ rất khó khăn cho sinh viên chọn lọc và ghi nhớ.

Tuy nhiên, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội  chỉ 2 năm học nghề, sinh viên hoàn toàn có thể chọn lọc những kiến thức quan trọng trong xử lý kinh tế, phân tích tài chính. Được tiếp cận với kiến thức thực tế để khi ra trường công việc kế toán không có gì phải bỡ ngỡ. Được chỉ đạo thực hiện và đào tạo bài bản từ những thạc sĩ, tiến sĩ, các giảng viên đầy tâm huyết, giỏi về chuyên môn và tận tụy với nghề. Tùy theo vị trí công việc bạn muốn làm, ngoài bằng Cao đẳng chính quy, bạn có thể lấy thêm các chứng chỉ kế toán cần thiết như Kế toán tiền lương, Kế toán thuế, Kế toán trưởng,… để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của bạn.

Hãy đến với chúng tôi! Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội !

Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!

                                                                 Nguồn: Khoa Kế toán


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các ngành nghề đào tạo tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về quy chế tuyển sinh, hồ sơ nhập học, học bổng, học phí ?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội là trường công lập, trực thuộc UBND thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Cộng đồng là trường đào tạo đa ngành, đa trình độ, đào tạo chuyển tiếp lên trình độ Đại học và phụng sự cộng đồng.

Số 102 phố Trung Kính - phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 là 1.535

HCC đào tạo 4 trình độ: 1. Trình độ Cao đẳng 2. Trình độ Trung cấp 3. Trình độ sơ cấp 4. Đào tạo thường xuyên theo nhu cầu của doanh nghiệp và người học

Nhà trường đào tạo 15 ngành, nghề: 1. Thương mại điện tử 2. Hướng dẫn du lịch 3. Quản trị kinh doanh 4. Quản trị bán hàng 5. Kế toán 6. Tiếng Anh 7. Phiên dịch tiếng Anh du lịch 8. Phiên dịch tiếng Anh thương mại 9. Lập trình viên máy tính 10. Công nghệ thông tin 11. Quản trị mạng máy tính 12. Điện dân dụng 13. Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử 14. Công nghệ kỹ thuật xây dựng 15. Quản lý xây dựng

HCC đào tạo trong 2 năm, tất cả các ngành cho đối tượng tốt nghiệp THPT; đào tạo 3 năm (2 giai đoạn: 2 năm trung cấp + 1 năm cao đẳng) tất cả các ngành cho đối tượng không thi tốt nghiệp, có giấy chứng nhận hoàn thành văn hóa THPT.

Nộp đầu mỗi kỳ học khi có thông báo của Nhà trường trên trang website sinh viên. Kỳ 1 sẽ nộp khi nhập học cao đẳng hoặc trung cấp. Phụ huynh có thể nộp học phí trực tiếp tại phòng Kế toán tài vụ (tầng 2 Nhà Hiệu bộ) hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Nhà trường (Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội, số TK: 2201 0000 960541 tại ngân hàng BIDV- Chi nhánh Thăng Long ( ghi rõ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, ngành học, khóa 15 ).

Trường có ký túc xá, trong khuôn viên của trường, tiện nghi (điện, nước, điều hòa), an toàn. Ký túc xá rẻ, 350.000đ/ 1 tháng, có thể nộp theo quý hoặc năm.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội nằm trung tâm quận Cầu Giấy, trên mặt đường Trung Kính (đoạn đường đôi rộng). Cách đường Trần Duy Hưng khoảng 1km, cách bến xe Mỹ Đình khoảng 2km, cách đường Xuân Thủy (trục đường 32) khoảng 2km, cách ngã tư Cầu Giấy khoảng 2,5km. Link google map: https://goo.gl/maps/BLv6WF7i6x7i8GFC7

Xét tuyển online