Các khóa học đã đăng ký

NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Mã ngành: 6810207

Du lịch là ngành mũi nhọn của Việt Nam, mỗi năm tạo ra cơ hội việc làm cho hàng triệu lao động. Trong đó, Hướng dẫn viên Du lịch (HDVDL) là nghề rất được giới trẻ yêu thích và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Vậy Hướng dẫn viên du lịch là gì? Cùng  HCC tìm hiểu ngay sau đây nhé!

HDVDL là người quyết định sự thành bại của chuyến đi, hình ảnh, kiến thức và kỹ năng của họ sẽ có ảnh hưởng đến thương hiệu của đơn vị. Do đó, để trở thành HDVDL bạn không chỉ có đam mê mà còn phải đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng, đồng thời phải luôn tự học hỏi, nâng cao kiến thức của mình.

💥 Hướng dẫn viên Du lịch là gì?

HDVDL hay còn gọi là Tour Guide là người hoạt động trong lĩnh vực Du lịch, sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về danh lam thắng cảnh, điển tích, di sản văn hóa, thiên nhiên của một khu vực nào đó liên quan đến mục đích du lịch của khách.

Về mặt lữ hành, HDVDL là người thực hiện điều khoản nội dung được thỏa thuận, cam kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch lữ hành với mục đích mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, HDVDL cũng cung cấp những thông tin liên quan đến các điểm tham quan trong suốt chuyến hành trình.

💥 Vai trò, nhiệm vụ của Hướng dẫn viên Du lịch

✅ Xây dựng mối quan hệ và tiếp xúc với khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau, thu hút thêm khách hàng mới sử dụng tour của doanh nghiệp.

✅ HDVDL luôn trong vai trò là người bạn đồng hành với du khách trong suốt hành trình khám phá địa điểm tham quan, từ ăn uống, mua sắm cho đến nghỉ ngơi…

✅ Hướng dẫn viên là người đại diện công ty du lịch đứng ra thu xếp, giải quyết các vấn đề, tình huống xảy ra trong chuyến đi để du khách yên lòng tận hưởng hành trình.

✅ Ngoài ra, HDVDL còn có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty. Thậm chí, họ còn là người đại diện cho Chính phủ giới thiệu với du khách về những nét đẹp lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh của dân tộc.

✅ Không chỉ vậy, một HDVDL còn có vai trò khảo sát, nắm bắt thị hiếu của khách hàng cũng như những ý kiến phản hồi để giúp doanh nghiệp xây dựng các tour du lịch hoặc chiến lược kinh doanh tốt nhất.

 💥 Mức lương của HDV Du lịch

Mức lương của HDVDL phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên đối với HDV nội địa mức lương cứng thường dao động từ 4 – 6,5 triệu/ tháng và HDVDL quốc tế có mức lương từ 5,5 – 10 triệu/ tháng, chưa tính các khoản hoa hồng, thưởng và tip từ khách. Nếu tính tổng tất cả, mức lương của HDVDL có thể lên đến từ 10 – 30 triệu/ tháng. Nhìn chung, mức lương của HDVDL có phần cao hơn so với các ngành nghề khác.

 💥 Kỹ năng cần có của HDV Du lịch

Ngoài kỹ năng chuyên môn, HDVDL phải được trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử, chính trị vững vàng cũng như có trình độ giao tiếp linh hoạt. Và đương nhiên chính là sự tự tin, niềm đam mê và dám đương đầu với mọi thử thách, có thể giải quyết bất kỳ tình huống nào trong suốt quá trình dẫn tour. Bên cạnh đó, HDVDL phải rèn luyện một số kỹ năng sau: Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng thuyết trình – thuyết phục, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng các phương tiện truyền thông…

💥  Mức lương của ngành hướng dẫn viên du lịch

luôn gây sự tò mò của nhiều người đặc biệt là các bạn có ý định theo học nghề này. Một số thông tin dưới đây giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về cơ hội nghề nghiệp cũng như mức thu nhập hấp dẫn của nghề hướng dẫn viên du lịch.

💥 Lương của ngành hướng dẫn viên du lịch trong nước

Thông thường mức lương của hướng dẫn viên du lịch nội địa nằm trong khoảng lương cứng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Đây là mức lương khá tốt và ổn định so với các nghề nghiệp khác trong nước.

Ngoài mức lương cứng thì các hướng dẫn viên có thêm thu nhập từ tiền hoa hồng, tiền Tip của khách. Bên cạnh đó mức lương được chi trả cao hay thấp còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: chính sách của công ty, số lần dẫn tour, thời gian dẫn tour,...

💥 Mức lương của ngành hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế mức lương sẽ cao hơn so với nội địa. Bởi hướng dẫn viên đòi hỏi có nhiều kiến thức, kinh nghiệm dẫn tour và trình độ ngoại ngữ thành thạo. Hiện nay mức lương cho một hướng dẫn viên du lịch quốc tế dao động từ 15.000.000 – 30.000.000 triệu/tháng. Đây là mức thu nhập chưa tính tiền Tip từ khách du lịch, tiền thưởng của công ty.

Thông thường công việc chính của hướng dẫn viên quốc tế là đưa du khách đi tham quan các địa điểm du lịch theo hành trình tour có sẵn. Hay kiểm tra – xác nhận địa điểm nhà hàng, khách sạn, dịch vụ xe đưa đón...Cũng như xử lí các vấn đề phát sinh trong đoàn du lịch khi dẫn tour.

💥  Những tố chất cần có nếu bạn muốn theo ngành hướng dẫn du lịch:

Bạn yêu thích ngành hướng dẫn du lịch? Bạn muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch tài năng? Nhưng bạn đã biết những tố chất cần thiết của một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp?

  • Kỹ năng giao tiếp: Đặc trưng nổi bật của nghề hướng dẫn viên du lịch là thường xuyên chào đón và gặp gỡ du khách (từ du khách trong nước đến du khách nước ngoài, từ nền văn hoá phương Đông sang nền văn hoá trời Tây…). Có kỹ năng giao tiếp và diễn đạt ngôn ngữ tốt giúp bạn tự tin khi tiếp xúc với mọi đối tượng du khách và giúp nâng cao hiệu quả công việc.
  • Khả năng xử lý tình huống linh hoạt: Phải điều hành những chuyến hành trình khám phá đầy rẫy sự bất ngờ, nếu không có khả năng xử lý linh hoạt và phản ứng nhanh nhạy, bạn sẽ không giải quyết tốt mọi tình huống phát sinh.
  • Kỹ năng thuyết trình: Không chỉ truyền tải đầy đủ thông tin đến du khách, hướng dẫn viên du lịch tài năng là phải biết tạo cảm hứng trong từng lời thuyết trình của mình, khiến du khách luôn lắng nghe một cách hứng thú.
  • Trình độ ngoại ngữ: Là nghề buộc phải giao tiếp với nhiều du khách ngoại quốc, bạn cần có trình độ ngoại ngữ cao (nhất là khả năng nghe nói tốt) để giao tiếp hiệu quả với du khách ngoại quốc.
  • Sức khoẻ tốt: Hướng dẫn viên du lịch phải đi nhiều và chịu áp lực công việc cao. Vì vậy, bạn cần có một sức khoẻ tốt để đảm bảo hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.
  • Xây dựng hình ảnh đẹp: Là đại diện cho một vùng đất, một quốc gia… bạn phải để lại được trong lòng du khách những ấn tượng đẹp nhất. Bạn nên chăm chút ngoại hình bản thân, thể hiện phong thái tự tin, biểu lộ sự niềm nở nhiệt tình và nhanh nhẹn…
  • Sự đam mê, lòng yêu nghề: Máu “du lịch” thường ngấm sâu vào tim những bạn trẻ đam mê trở thành hướng dẫn viên du lịch. Phải yêu nghề mới chịu được những vất vả của nghề và gắn bó dài lâu với nghề được.

 Với những thông tin trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc nghề Hướng dẫn viên Du lịch là gì phải không nào? Dù là ngành nghề nào cũng sẽ luôn có nỗi khổ và niềm vui. Mặc dù bạn phải chăm sóc từng “milimet” cho nhiều người, thường xuyên đi xa, chịu nhiều áp lực nhưng bù lại bạn được đi nhiều nơi, làm quen được nhiều người mới và đặc biệt có mức thu nhập khá dẫn dẫn. Do đó, nếu yêu thích, thì ngại gì mà không dấn thân bạn nhé! Nếu bạn đi du lịch và muốn theo ngành thì ngay bây giờ có thể chọn ngay KHÓA HỌC HƯỚNG DẪN DU LỊCH để được giảng dạy lấy bằng để xin việc trong tương lai nhé.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

– Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu.  TẠI ĐÂY 

– Học bạ (1 bản sao có chứng thực)

- Bằng Tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (1 bản sao có chứng thực)

Xét tuyển trực tuyến

Tại đây https://forms.gle/2HFDbjmiu6b2v52n8

Hồ sơ nhập học:

– Học bạ (1 bản sao có chứng thực)

– Bằng Tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (1 bản sao có chứng thực)

– Giấy khai sinh (bản sao), 

– Hộ khẩu photo

– Giấy tờ ưu tiên nếu có.

– 04 ảnh 3×4.

Địa chỉ liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh - Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội

Địa chỉ: 102 Trung Kính - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0845 1121 88 - 024 3784 5153

Email: bantuyensinh@chn.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truongcaodangcongdonghanoi 

Website: https://chn.edu.vn/

Nguồn: Phòng Đào tạo biên tập 


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các ngành nghề đào tạo tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về quy chế tuyển sinh, hồ sơ nhập học, học bổng, học phí ?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội là trường công lập, trực thuộc UBND thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Cộng đồng là trường đào tạo đa ngành, đa trình độ, đào tạo chuyển tiếp lên trình độ Đại học và phụng sự cộng đồng.

Số 102 phố Trung Kính - phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 là 1.535

HCC đào tạo 4 trình độ: 1. Trình độ Cao đẳng 2. Trình độ Trung cấp 3. Trình độ sơ cấp 4. Đào tạo thường xuyên theo nhu cầu của doanh nghiệp và người học

Nhà trường đào tạo 15 ngành, nghề: 1. Thương mại điện tử 2. Hướng dẫn du lịch 3. Quản trị kinh doanh 4. Quản trị bán hàng 5. Kế toán 6. Tiếng Anh 7. Phiên dịch tiếng Anh du lịch 8. Phiên dịch tiếng Anh thương mại 9. Lập trình viên máy tính 10. Công nghệ thông tin 11. Quản trị mạng máy tính 12. Điện dân dụng 13. Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử 14. Công nghệ kỹ thuật xây dựng 15. Quản lý xây dựng

HCC đào tạo trong 2 năm, tất cả các ngành cho đối tượng tốt nghiệp THPT; đào tạo 3 năm (2 giai đoạn: 2 năm trung cấp + 1 năm cao đẳng) tất cả các ngành cho đối tượng không thi tốt nghiệp, có giấy chứng nhận hoàn thành văn hóa THPT.

Nộp đầu mỗi kỳ học khi có thông báo của Nhà trường trên trang website sinh viên. Kỳ 1 sẽ nộp khi nhập học cao đẳng hoặc trung cấp. Phụ huynh có thể nộp học phí trực tiếp tại phòng Kế toán tài vụ (tầng 2 Nhà Hiệu bộ) hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Nhà trường (Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội, số TK: 2201 0000 960541 tại ngân hàng BIDV- Chi nhánh Thăng Long ( ghi rõ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, ngành học, khóa 15 ).

Trường có ký túc xá, trong khuôn viên của trường, tiện nghi (điện, nước, điều hòa), an toàn. Ký túc xá rẻ, 350.000đ/ 1 tháng, có thể nộp theo quý hoặc năm.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội nằm trung tâm quận Cầu Giấy, trên mặt đường Trung Kính (đoạn đường đôi rộng). Cách đường Trần Duy Hưng khoảng 1km, cách bến xe Mỹ Đình khoảng 2km, cách đường Xuân Thủy (trục đường 32) khoảng 2km, cách ngã tư Cầu Giấy khoảng 2,5km. Link google map: https://goo.gl/maps/BLv6WF7i6x7i8GFC7

Xét tuyển online