Các khóa học đã đăng ký

Tại sao bạn nên chọn học ngành CNTT ngay từ lúc này?

Tại sao bạn nên chọn học ngành CNTT ngay từ lúc này?

Với xu hướng theo đuổi thời đại công nghệ 4.0, học ngành CNTT được xem là một trong những lựa chọn “vô cùng hay ho” dành cho những học sinh THPT đang gặp khó khăn giữa việc chọn ngành và phải đối mặt với kết quả kỳ thi THPT 2020.

Đây là thời điểm khiến học sinh THPT phải đau đầu với sự lựa chọn ngành nghề cũng như đối mặt với biết bao nhiêu áp lực đến từ kỳ thi quan trọng này. Đây chính là lúc các bạn chuẩn bị bước vào giai đoạn chọn lối đi cho riêng mình. Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám Đốc Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết: “nhóm ngành công nghệ thông tin (CNTT) (phân tích dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, an ninh mạng…) và CNTT trong hoạt động tài chính và nhiều lĩnh vực khác là nhóm ngành dẫn đầu trong 5 nhóm ngành sẽ phát triển trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Một buổi thi trên trắc nghiệm trên máy của sinh viên

Những lợi ích khi học ngành CNTT khiến bạn phải “trầm trồ”

Thị trường nhân lực ngành CNTT không ngừng sôi động

Theo thống kê của Bộ Thông tin, vào năm 2020, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT ngày một tăng mạnh. Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Mặt khác, một “ưu ái” của thị trường lao động đối với ngành CNTT là: thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành CNTT là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất

Tại sao bạn nên chọn học ngành CNTT ngay từ lúc này?

Theo số liệu thống kê khác từ VietnamWorks về nhu cầu nhân sự ngành IT Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Ký kết hợp tác giữa trường với doanh nghiệp

Khi bạn theo ngành CNTT, bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới khi đã có đủ các kỹ năng và nền tảng kiến thức vững chắc. Người theo học ngành CNTT có thể vận dụng kiến thức và tạo nên các sản phẩm công nghệ mang tính ứng dụng cao. Chính vì  thế, nó trở nên hấp dẫn đối với bất cứ ai muốn theo đuổi ngành này khi mà tiêu chuẩn ngành nghề rộng mở, người học CNTT có thị trường làm việc rộng khắp. Theo đó, mức độ thu nhập của bạn sẽ tăng cao theo năng lực và nhu cầu thị trường.

Cơ hội phát huy khả năng sáng tạo và không ngừng đổi mới

Đúng với tinh thần đón đầu xu thế mà ngành CNTT mang lại, nó luôn mang đến “nguồn gió mới” cho các bạn theo học ngành này bởi sự phát triển không ngừng của công nghệ, nó cho phép bạn thỏa sức sáng tạo và thử sức mình với nhiều ứng dụng công nghệ mới: trải nghiệm và tạo ra nó theo cách của riêng mình, chủ động sáng tạo đưa ra nhiều giải pháp cho mọi người.

Ngành IT đòi hỏi nhiều thử thách và cũng vì thế nó luôn đi kèm với quyền lợi rất cao. Để rèn luyện được những điều này, việc tự học ở nhà sẽ gây cho bạn một số khó khăn nhất định. Chính vì vậy, việc đào tạo tại trường lớp với những kiến thức luôn được cập nhật để bắt kịp thời đại số là cách giúp bạn tạo ra chỗ đứng cho riêng mình trong ngành CNTT.

https://chn.edu.vn/pages/khoa-cntt-d-dt


Nguồn: Khoa CNTT - Điện - Điện tử


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các ngành nghề đào tạo tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về quy chế tuyển sinh, hồ sơ nhập học, học bổng, học phí ?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội là trường công lập, trực thuộc UBND thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Cộng đồng là trường đào tạo đa ngành, đa trình độ, đào tạo chuyển tiếp lên trình độ Đại học và phụng sự cộng đồng.

Số 102 phố Trung Kính - phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 là 1.535

HCC đào tạo 4 trình độ: 1. Trình độ Cao đẳng 2. Trình độ Trung cấp 3. Trình độ sơ cấp 4. Đào tạo thường xuyên theo nhu cầu của doanh nghiệp và người học

Nhà trường đào tạo 15 ngành, nghề: 1. Thương mại điện tử 2. Hướng dẫn du lịch 3. Quản trị kinh doanh 4. Quản trị bán hàng 5. Kế toán 6. Tiếng Anh 7. Phiên dịch tiếng Anh du lịch 8. Phiên dịch tiếng Anh thương mại 9. Lập trình viên máy tính 10. Công nghệ thông tin 11. Quản trị mạng máy tính 12. Điện dân dụng 13. Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử 14. Công nghệ kỹ thuật xây dựng 15. Quản lý xây dựng

HCC đào tạo trong 2 năm, tất cả các ngành cho đối tượng tốt nghiệp THPT; đào tạo 3 năm (2 giai đoạn: 2 năm trung cấp + 1 năm cao đẳng) tất cả các ngành cho đối tượng không thi tốt nghiệp, có giấy chứng nhận hoàn thành văn hóa THPT.

Nộp đầu mỗi kỳ học khi có thông báo của Nhà trường trên trang website sinh viên. Kỳ 1 sẽ nộp khi nhập học cao đẳng hoặc trung cấp. Phụ huynh có thể nộp học phí trực tiếp tại phòng Kế toán tài vụ (tầng 2 Nhà Hiệu bộ) hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Nhà trường (Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội, số TK: 2201 0000 960541 tại ngân hàng BIDV- Chi nhánh Thăng Long ( ghi rõ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, ngành học, khóa 15 ).

Trường có ký túc xá, trong khuôn viên của trường, tiện nghi (điện, nước, điều hòa), an toàn. Ký túc xá rẻ, 350.000đ/ 1 tháng, có thể nộp theo quý hoặc năm.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội nằm trung tâm quận Cầu Giấy, trên mặt đường Trung Kính (đoạn đường đôi rộng). Cách đường Trần Duy Hưng khoảng 1km, cách bến xe Mỹ Đình khoảng 2km, cách đường Xuân Thủy (trục đường 32) khoảng 2km, cách ngã tư Cầu Giấy khoảng 2,5km. Link google map: https://goo.gl/maps/BLv6WF7i6x7i8GFC7

Xét tuyển online