Các khóa học đã đăng ký

THÀNH THẠO AUTOCAD - KỸ NĂNG KHÔNG THỂ THẾU CỦA DÂN KỸ THUẬT

     Có thể khẳng định: Bất cứ người nào làm việc trong ngành kỹ thuật đều không xa lạ gì với các bản vẽ, bản vẽ chính là ngôn ngữ của ngành kỹ thuật.  Kỹ năng đọc, vẽ các bản vẽ kỹ thuật của sinh viên, học sinh các trường có chuyên ngành Kiến trúc, Bách khoa, Xây dựng, Giao thông, Thủy lợi ….. đều đã được rèn giũa qua những năm tháng theo học tại trường.

    Nếu tính từ thế hệ 7x trở về trước, tất cả chúng tôi, cứ đến kỳ làm bài tập lớn, đồ án môn học hay lớn nhất là đồ án tốt nghiệp đều “Bò lê bò càng”. Lũ kỹ sư, cử nhân tương lai thường trắng đêm loay hoay với đống giấy can, giấy vẽ, bút chì, bút mực, bảng pha màu xanh đỏ… hỗn độn bao quanh như đánh trận. Hoàn thành được sản phẩm ưng ý, nộp bài cho bộ môn, tuy đứa nào đứa đấy mặt mũi phờ phạc, tay chân lem nhem màu vẽ nhưng tinh thần vô cùng phấn chấn, chỉ còn lại vui và vui.

     Quá khứ qua rồi, bây giờ dụng cụ của dân kỹ thuật là Laptop và USB, cùng với đó là kỹ năng sử dụng phần mềm. Bản vẽ kỹ thuật thủ công và các dụng cụ vẽ tay đã hoàn thành sứ mệnh và cứ tự nhiên mất dần, thay thế vào đó là Autocad, 3Dsmax, Photoshop, Skecthup, … đua nhau nở rộ cạnh tranh. Lớp sinh viên mới hồ hởi tiếp cận công nghệ cho kịp thời đại. Có thể nói: Hữu dụng vô cùng.

      Bắt kịp công nghệ của thời đại công nghệ 4.0 là yêu cầu tất yếu đối với khoa Xây dựng – Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội. Từ những năm 2000, khoa chúng tôi đưa chương trình Autocad vào chương trình đào tạo tổng thể của khoa. Đã là sinh viên khoa Xây dựng, khi ra trường đều thành thạo Autocad và triển khai bản vẽ kỹ thuật bằng phần mềm đã trở thành kỹ năng của người học.

     

     Bản vẽ AutoCad của sinh viên

lớp XD1 - K12 - Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

     Không chỉ có vậy, để mở rộng đào tạo khoa chúng tôi còn đào tạo Autocad cho tất cả các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Thực tế đã chứng minh rằng ngày nay, có rất nhiều người được đào tạo không đúng chuyên ngành kỹ thuật, nhưng khi ra trường họ lại công tác cho các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật như: xây dựng, thủy lợi, giao thông, phòng cháy, … đã đến với khoa chúng tôi và họ đã có thêm nhiều kỹ năng mềm rất hữu ích.

     Hiện tại khoa Xây dựng đã hoàn thành và sẽ ra mắt, giới thiệu với tất cả sinh viên, người có nhu cầu “chương trình đào tạo diễn họa 3D” hoàn chỉnh trong năm học tới.

     Luôn tìm tòi cái mới để thu hút người học và đáp ứng nhu cầu xã hội là truyền thống của khoa Xây dựng – Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội. Đây cũng là bí quyết lưu truyền của các thế hệ thầy – trò của Khoa.

                                                               - Khoa Xây dựng -


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các ngành nghề đào tạo tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về quy chế tuyển sinh, hồ sơ nhập học, học bổng, học phí ?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội là trường công lập, trực thuộc UBND thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Cộng đồng là trường đào tạo đa ngành, đa trình độ, đào tạo chuyển tiếp lên trình độ Đại học và phụng sự cộng đồng.

Số 102 phố Trung Kính - phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 là 1.535

HCC đào tạo 4 trình độ: 1. Trình độ Cao đẳng 2. Trình độ Trung cấp 3. Trình độ sơ cấp 4. Đào tạo thường xuyên theo nhu cầu của doanh nghiệp và người học

Nhà trường đào tạo 15 ngành, nghề: 1. Thương mại điện tử 2. Hướng dẫn du lịch 3. Quản trị kinh doanh 4. Quản trị bán hàng 5. Kế toán 6. Tiếng Anh 7. Phiên dịch tiếng Anh du lịch 8. Phiên dịch tiếng Anh thương mại 9. Lập trình viên máy tính 10. Công nghệ thông tin 11. Quản trị mạng máy tính 12. Điện dân dụng 13. Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử 14. Công nghệ kỹ thuật xây dựng 15. Quản lý xây dựng

HCC đào tạo trong 2 năm, tất cả các ngành cho đối tượng tốt nghiệp THPT; đào tạo 3 năm (2 giai đoạn: 2 năm trung cấp + 1 năm cao đẳng) tất cả các ngành cho đối tượng không thi tốt nghiệp, có giấy chứng nhận hoàn thành văn hóa THPT.

Nộp đầu mỗi kỳ học khi có thông báo của Nhà trường trên trang website sinh viên. Kỳ 1 sẽ nộp khi nhập học cao đẳng hoặc trung cấp. Phụ huynh có thể nộp học phí trực tiếp tại phòng Kế toán tài vụ (tầng 2 Nhà Hiệu bộ) hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Nhà trường (Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội, số TK: 2201 0000 960541 tại ngân hàng BIDV- Chi nhánh Thăng Long ( ghi rõ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, ngành học, khóa 15 ).

Trường có ký túc xá, trong khuôn viên của trường, tiện nghi (điện, nước, điều hòa), an toàn. Ký túc xá rẻ, 350.000đ/ 1 tháng, có thể nộp theo quý hoặc năm.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội nằm trung tâm quận Cầu Giấy, trên mặt đường Trung Kính (đoạn đường đôi rộng). Cách đường Trần Duy Hưng khoảng 1km, cách bến xe Mỹ Đình khoảng 2km, cách đường Xuân Thủy (trục đường 32) khoảng 2km, cách ngã tư Cầu Giấy khoảng 2,5km. Link google map: https://goo.gl/maps/BLv6WF7i6x7i8GFC7

Xét tuyển online